fbpx

Học bảng chữ cái tiếng anh qua bài hát

4.7 out of 5
4.7
3 đánh giá

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, những bài học đơn giản, gần gũi nhất là cách tốt nhất giúp trẻ mau chóng tiếp cận ngôn ngữ này ngay từ khi còn bé. Cho bé tiếp cận tiếng Anh qua các nhân vật hoạt hình và bài hát là  1 phương pháp hữu hiệu mà nhiều phụ huynh cũng như giáo viên đang cho con em mình học.

Ưu điểm:

  1. Gần gũi, không nhàm chán: Những bài học trên giấy mang nặng tính lý thuyết rất khó để tiếp thu nhất là với trẻ em. Nhưng học qua bài hát thì khác, chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt tiếng Anh trẻ em qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.
  2. Luyện phát âm chính xác: Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.
  3. Tăng cường khả năng giao tiếp: Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở .
  4. Cải thiện vốn từ vựng: Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…
  5. Phát triển kĩ năng nghe:Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.
  6. Giúp trẻ thư giãn: Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi mọi lúc giải lao nhé!

1
Bài 1: A – B in Alphabet
2
Bài 2: C – D – E in Alphabet
3
Bài 3: F – G – H in Alphabet
4
Bài 4: I – J – K in Alphabet
5
Bài 5: L – M – N in Alphabet
6
Bài 6: O – P – Q in Alphabet
7
Bài 7: R – S – T in Alphabet
8
Bài 8: U – V – W in Alphabet
9
Bài 9: X – Y – Z in Alphabet
4.7
4.7 out of 5
3 Đánh giá

Ratings

5 sao
2
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

{{ review.user }}

{{ review.time }}
 

Show more
Đăng nhập để bình luận
Yêu thích
Get course
Đã tham gia: 2052 học sinh
Thời lượng: 15 buổi
Bài học: 9
Video: 9 videos
Độ khó: Bắt đầu